Nguyên nhân và cách ngăn ngừa lo âu

Nguyên nhân gây ra chứng lo âu

Lo âu có mối liên hệ với các hóa chất trong não (hay còn được biết đến là chất dẫn truyền thần kinh), chẳng hạn như dopamin, serotonin và norepinephrin. Lo âu cũng có khả năng xuất phát từ di truyền học, kinh nghiệm cuộc sống và căng thẳng.

lo âu 2

Một số biểu hiện bệnh cũng liên quan đến lo âu, ví dụ như:

  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
  • Bệnh tim.
  • Suy giáp hoặc cường giáp.
  • Thời kỳ mãn kinh.

Phòng ngừa lo âu

Chúng ta có thể cần điều trị tâm lý để khắc phục lo âu hoặc tham khảo dùng thuốc để kiểm soát sự lo lắng, ngoài ra có thể thay đổi lối sống để giảm lo âu. Dưới đây là một vài điều có thể làm:

tap the duc– Tập thể dục hàng ngày. Bởi tập thể dục giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, tinh thần và có thể giữ cho khỏe mạnh. Tốt nhất nếu phát triển một thói quen thường xuyên và làm việc hầu hết các ngày trong tuần. Bắt đầu chậm và dần dần tăng số lượng và cường độ tập thể dục.

– Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, giảm chât béo có hại, đường và thực phẩm chế biến sẵn.  Bổ sung các thực phẩm giàu axít béo omega-3 và các vitamin B trong bữa ăn hằng ngày.

– Tránh sử dụng rược bia thuốc lá hoặc các chất kích thích đồng thời tuyệt đối không dùng thuốc an thần. Có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng.

– Chú trọng giấc ngủ. Đảm bảo ngủ đủ giấc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *