Điểm danh những thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất

benh-giam-tri-nhoTuổi tác, làm việc căng thẳng, thức khuya, mất ngủ hoặc chế độ ăn uống nghèo nàn…là những nguyên nhân chính khiến cho não bộ của bạn bị suy giảm trầm trọng. Đối mặt với những tình trạng stress, mất trí nhớ dần dần, hiệu quả làm việc và học tập không cao bạn dần cảm thấy mất thăng bằng trong cuộc sống? Một khi những tình trạng này kéo dài không được khắc phục sớm, bạn sẽ cảm thấy chán nản khi mọi dự định, ước mơ không thành hiện thực. Nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề này nữa, hôm nay chuyên mục sẽ nêu lên những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất, giúp bạn khắc phục được những vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất dễ tìm nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho não

Để cải thiện những vấn đề về trí nhớ cho não bộ, bạn có thể bổ sung những dưỡng chất tốt cho não vào bữa ăn hàng ngày như:

apples2

  1. Táo: có chứa hàm lượng Quercetin cao, Quericetin có trong táo được biết là một chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, giúp bồi bổ tim, phòng ngừa tai biến tim mạch… Quercetin được tìm thấy nhiều nhất trong vỏ táo, rồi mới đến phần thịt của táo.
  2. Hành tím: là một trong những gia vị quan trọng trong bữa ăn của người Việt, trong hành tím có chứa Anthocyanin và Quercetin,  được xem là phương thuốc dân gian giúp bồi bổ và tăng cường trí nhớ.
  3. Cải bó xôi: hay còn gọi là rau chân vịt chứa Quercetin giúp tăng khả năng ghi nhớ. Bên cạnh đó cải bó xôi còn là nguồn cung cấp Omega-3 và Acid Folic giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ.
  4. việt-quấtCủ cải đỏ: tương tự như hành tím, trong củ cải đỏ cũng chứa hợp chất giúp tăng cường trí nhớ – Anthocyanin.
  5. Lòng đỏ trứng: Chất Colin có trong lòng đỏ trứng (ốp la) mang ảnh hưởng tích cực đối với trí nhớ của não bộ, mà đặc biệt là chức năng “ghi nhớ”.
  6. Nho: Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin, những chất giúp tăng cường trí nhớ.
  7. Cá: những thành phần như Omega-3 trong các loại cá béo như cá ba sa, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá mòi giúp trí não hoạt động tốt và tăng khả năng ghi nhớ.

Ngoài việc bổ sung những thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất ở trên thì các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu khuyên chúng ta nên dùng kết hợp thêm viên bổ não của Mỹ – Vision Brain.

Tác dụng từ Vision Brain mang lại tuyệt vời hơn cả những thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất

thuoc-bo-nao-slide 4

Viên uống bổ não Vision Brain được nghiên cứu và cho ra đời bởi tập đoàn Vitacare của Mỹ với thành phần chính là Omega 3 chiết xuất từ các loài cá nơi sâu nhất của đại dương bao gồm các chất ALA (alpha-linolenic acid), EPA (Eicosapentaneoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid), giúp phòng chống các bệnh về trí não, tăng cường trí nhớ, ổn định tâm thần.

Sử dụng Vision Brain mỗi ngày, giúp bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình bạn song song với việc bổ sung những thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *