Bệnh thiếu máu não có những dấu hiệu nào báo trước

Bệnh thiếu máu não không chỉ thường gặp ở những người đang trong giai đoạn lão hóa mà còn xuất hiện ở những người trẻ bận rộn và gặp nhiều áp lực. Sau đây là những dấu hiệu sớm giúp bạn có thể nhận diện được bệnh thiếu máu não, từ đó có thể điều trị kịp thời.

  1. Đau đầu thường xuyên và kéo dài

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thiếu máu não. Ban đâu, cơn đau chỉ xuất hiện ở một vùng cố định, rồi sau đó lan ra khắp cả đầu. Người bệnh sẽ cảm thấy nặng đầu, đau nhức đầu dù chỉ quay đầu nhẹ, mới ngủ dậy hoặc khi phải suy nghĩ nhiều.

  1. Hoa mắt, chóng mặt, ù tai

Bệnh nhân bị thiếu máu não rất dễ bị ù tai, hoa mắt, choáng váng và mất thăng bằng ngay cả khi đang ở trong không gian yên tĩnh. Dấu hiệu này rất nguy hiểm, nhất là đối với người già vì có thể dẫn tới các chấn thương về xương khớp hoặc sọ não.

Khi cảm thấy choáng váng và mất thăng bằng, bạn hãy từ từ dựa vào tường hoặc ngồi xuống để tránh bị té ngã.

  1. Mất ngủ

Não bộ thiếu máu kéo theo các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, ngủ không sâu giấc, dễ bị giật mình tỉnh giấc. Hệ quả của việc mất ngủ kéo dài là người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, dễ cáu gắt và kích động.

  1. Suy giảm trí nhớ

Việc thiếu máu não dẫn tới não bộ không nhận được đủ máu để hoạt động, từ đó dần khiến bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ, nhanh quên những sự việc đã xảy ra. Cộng thêm quá trình lão hóa ở não bộ sẽ khiến tình trạng này diễn ra nhanh và tồi tệ hơn.

  1. Tê bì, nhức mỏi tay chân, đi lại khó khăn

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh thiếu máu não. Người bệnh thường có cảm giác tê đầu các ngón tay, dưới da râm ran như có kiến bò. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị đau dọc xương sườn, lạnh sống lương, nhức mỏi tay chân, đau dọc phần vai và gáy. Những dấu hiệu này dễ gây bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.

  1. Viên uống bổ não Vitacare Vision Care – Giải pháp cho bệnh nhân bệnh thiếu máu não

Ngày nay nguy cơ mắc bệnh thiếu máu não ngày càng tăng – người trẻ thì do áp lực cuộc sống, còn người già thì do lão hóa não bộ. Để phòng ngừa bệnh thiếu máu não hiệu quả, bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, viên uống Vitacare Vision Care là một giải pháp hữu ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu não.

Viên bổ não Vision Brain chiết xuất hoàn toàn tự nhiên chứa thành phần DHA và EPA không sử dụng các sản phẩm biến đổi GEN (NON GMO); được sản xuất dưới dạng đặc biệt với lớp vỏ là enteric coated (chỉ tan trong ruột) giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tối đa so với nhiều sản phẩm tương tự khác trên thị trường. Đây là một sản phẩm axit béo không bão hòa được các chuyên gia y học đánh giá rất cao trong việc giúp cải thiện các vấn đề về máu, cholesterol, … từ đó có kết quả khả quan trong tiến trình phòng và điều trị bệnh thiếu máu não diễn ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *